Browse By

6 Plugin tối ưu Worpdress

Một trong những lý do lớn khiến WordPress phổ biến như hiện nay là số lượng lớn các Plugin. Các Plugin không chỉ mở rộng các chức năng của WP, còn có nhiều Plugin giúp cải thiện hiệu suất của trang web. Các plugin này có khả năng làm cho tốc độ tải trang nhanh và hiệu quả hơn ngoài ra còn có ích trong việc cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Sau đây mình giới thiệu 10 Plugin hỗ trợ tối ưu khá tốt cho WP:

Parallelize

Parallelize

Parallel Loading System là gì? Parallel Loading System là giải pháp nhằm tăng tốc độ tải trang của một website bằng cách sử dụng (hoặc giả lập) nhiều server với nhiều domain khác nhau (thường là các subdomain).

Tại sao lại sử dụng Parallel Loading System? Tại cùng một thời điểm giao thức HTTP 1.1 chỉ cho phép có 2 kết nối đến một tên miền. Parallel Loading System sử dụng/giả lập các server với các subdomain nhằm tăng số kết nối tại một thời điểm giữa người dùng và website/blog. Tăng số kết nối tại một thời điểm, đồng nghĩa với việc tốc độ tải nhanh hơn.

WP file Cache

Plugin này không tạo cache cho toàn bộ trang mà chỉ một số phần cụ thể.

Vì vậy, điều này có nghĩa hiệu suất sẽ không được tối ưu trên toàn bộ website nhưng nó khá phù hợp với những blog WordPress có lưu lượng truy cập cao và cập nhật thường xuyên.

Quick Cache

Quick Cache (Speed Without Compromise)

Quick Cache là một plugin cache được thiết kế bởi Prime Themes. Tuy có dung lượng nhỏ gọn nhưng nó có một danh sách các thiết lập rất hữu ích. Giao diện quản lí chi tiết giúp bạn biết chính xác những thiết lập mình đang cài đặt.

W3 Total Cache

plugin tối ưu wordpress

Đây là Plugin khá tốt được đại đa số các Webmaster sử dụng để tăng tốc cho WP. Nếu là người mới làm quen với WordPress, các thiết lập mặc định cũng khá tốt cho wesbite của bạn.

WP Minify

WP Minify

Plugin này kết hợp nén các tập tin JS, CSS để cải thiện thời gian tải trang.

WP smush.it

WP smush.it

Plugin này làm giảm kích thước hình ảnh và cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng các API Smush.it trong WP.

CDN tools

CDN Tools

Plugin này được thiết kế để giúp bạn đáng kể thời gian tải blog của bạn bằng cách tải dữliệu vào một mạng lưới phân phối nội dung (CDN). Nó cho phép bạn tải các tập tin Javascript và truyền thông với một máy chủ bên ngoài tăng một cách đáng kể tốc độ tải trang.Bạn có thể tải phụ dữ liệu đến một CDN thương mại hoặc chỉ cần tải các thư viện JS lớn hơn của bạn (Prototype, jQuery) miễn phí từ các máy chủ của Google.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.3/5 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 4 votes)
6 Plugin tối ưu Worpdress, 4.3 out of 5 based on 6 ratings

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>